Đây chắc là câu hỏi ít phụ nữ thích làm đẹp quan tâm đến. Thường các chị em thích loại nào là cứ dùng mãi cho đến hết mới thôi hoặc chỉ thay khi thích loại khác. Thật ra mỹ phẩm là công cụ giúp phụ nữ ngày càng hoàn hảo hơn, nhưng là loại công cụ tiếp xúc trực tiếp trên cơ thể nên ảnh hưởng của nó đến cơ thể rất lớn, hơn nữa các loại mỹ phẩm để càng lâu lại là nơi tích tụ, sinh sống ưa thích của các loại vi khuẩn. Vì vậy nếu các chị em không phân loại và có thời gian sử dụng thích hợp thì đẹp được lúc đó nhưng lại gây hại, ảnh hưởng tới sức khỏe về sau. Bài viết hôm nay mình sẽ liệt kê tác hại cũng như thời gian thích hợp sử dụng của từng loại mỹ phẩm cụ thể để chị em tham khảo.
Mỗi loại mỹ phẩm khác nhau có thời gian sử dụng cũng khác nhau, chủ yếu dựa vào độ ẩm của mỹ phẩm đó. Sản phẩm dạng nước ẩm, kem và lỏng sẽ có thời gian sử dụng ngắn hơn các loại mỹ phẩm bột khô. Mỹ phẩm dạng kem và lỏng có thời gian dùng khoảng 3-12 tháng, còn mỹ phẩm bột khô khoảng 1-2 năm. Cụ thể:

1. Son môi

ne-su-dung-son-moi-trong-bao-lau

Đa số phụ nữ chúng ta hay có tính tiếc của, nhất là những thỏi son được tặng, mắc tiền hay có một điểm gì đó yêu thích sẽ giữ dùng mãi cho đến khi hết. Bởi vì thấy tô vẫn đẹp, thỏi son nhìn vẫn bình thường mặc dù tuổi thọ của nó đã rất lâu rồi. Tuy nhiên thỏi son để dùng đã lâu tiếp xúc với không khí nó sẽ bị biến đổi chất, mặt khác vi khuẩn ẩn nấp trong đó rất nhiều. Vì vậy tuổi thọ của một thỏi son khoảng 2 năm, thậm chí để đảm bảo sức khỏe bạn chỉ nên dùng tối đa trong 1 năm. Những thỏi nào có hiện tượng chảy nhũn, có mùi khó chịu thì nên dừng dùng ngay và luôn.

Bảo quản son trong ngăn mát tủ lạnh giúp kéo dài tuổi thọ của thỏi son.

2. Kem nền

han-su-dung-kem-nen

Loại mỹ phẩm này bạn nên dùng tối đa 12-18 tháng. Trong đó kem nền dạng lỏng tuổi thọ sẽ ngắn hơn kem nền dạng kem. Chú ý là không để ánh nắng trực tiếp chiếu vào loại mỹ phẩm này.

3. Maccara

Đây là loại mỹ phẩm có tuổi đời dùng ngắn nhất, khoảng 3-6 tháng. Các chuyên gia trang điểm khuyên nên dùng tối đa là 3 tháng. Như các bạn thấy nếu để lâu macara sẽ bị khô rất khó dùng, mặt khác vùng mắt là vùng rất dễ bị tổn thương bởi các loại vi khuẩn.

4. Phấn mắt

tuoi-tho-su-dung-cua-phan-mat

Ngược lại với macara phấn mắt lại là loại mỹ phẩm có tuổi thọ lâu nhất từ 1 – 3 năm, với phấn mắt khô có thể dùng trong 2 – 3 năm, phấn ướt thì khoảng 1 năm. Tuy nhiên nếu bạn muốn phấn lên màu đẹp chỉ nên dùng trong vòng 1 năm trở lại.

5. Phấn má

phan-ma-1

Giống như phấn mắt tuổi thọ của nó cũng tương tự nếu được bảo quản tốt, còn cọ phấn các bạn nên vệ sinh thường xuyên để không để vi khuẩn gây hạ cho da và làm phấn không được đều màu.

6. Phấn phủ

Phẩn phủ dạng nén, dạng bột có thể dùng được trong vòng 1 – 2 năm nếu được bảo quản trong điều kiện tốt và bông, mút thì phải giặt ít nhất 1 tuần/1 lần nếu bạn sử dụng thường xuyên để vi khuẩn không tấn công vào phấn.

7. Chì kẻ mắt và kẻ môi

han-dung-chi-ke-mat

Với dạng chì bạn có thể dùng thoải mái nhưng lâu lâu phải gọt mới. Còn với dạng nước thì như macara các nàng chỉ nên dùng trong 6 tháng thôi nhé.

8. Các loại cọ trang điểm

lam-sach-co-trang-diem

Đây là dụng cụ trang điểm dễ bị vi khuẩn xâm nhập nhất, vì vậy bạn phải vệ sinh thường xuyên ít nhất 2 tuần/1 lần.

Ngoài ra phải bảo quản trong môi trường không nắng và bụi bẩn. Khi cọ rửa nên dùng sữa tắm em bé, kem đánh răng thay cho nước thông thường.
 

Like trang Shop Xuân Nhi để không bỏ lỡ những bài viết bổ ích về son môi và làm đẹp cùng các bản tin ưu đãi nhé.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Đền tiền gấp đôi nếu hàng giả

Miễn phí vận chuyển hàng trên 500.000 Đ

Hotline: 0963 053 386