Đối với những cô nàng yêu mê son, việc mua phải một thỏi son fake thì đau lòng lắm phải không. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ thì việc sản xuất hàng giả có thể thấy là nhan nhản trên thị trường hiện nay. Từ thỏi son bình dân cho đến son hàng hiệu, đặc biệt là những hãng son nổi tiếng, được người dùng tin dùng.

Đặc biệt là thị trường son môi, mà điển hình nhất là các hãng son nổi tiếng như MAC, 3CE…Vì vậy các nàng ngoài việc lựa chọn cho mình một nơi uy tín để gửi gắm thì việc trang bị cho bản thân những kiến thức để có thể phân biệt hàng thật với giả rất cần thiết. Bài viết này mình sẽ sưu tập những chi tiết để phân biệt một thỏi son MAC chính hãng với hàng giả, từ fake loại 1, 2…cho đến super fake luôn nhé!

Đầu tiên từ hộp giấy bên ngoài

Đối với giả loại 1,2,3…thì rất dễ nhận biết, ngay từ vỏ hộp giấy bên ngoài.

- Đối với hàng thật vỏ hộp sẽ có màu đen mờ, còn hàng giả thì vỏ giấy có màu đen bóng luôn.

- Điểm thứ 2 là font chữ của hàng fake ngay ngắn và to hơn, còn hàng thật thì có vẻ lộn xộn và nhỏ hơn.

Phân Biệt Ngay Son MAC Chính Hãng Và Giả F1 F2 ... Cho Đến Super Fake vỏ hộp giấy

Vỏ son MAC chính hãng nằm bên phải

- Tuy nhiên với hàng super fake hiện nay làm giả rất chi tiết, nhìn qua y hệt không khác gì từ màu cho đến font chữ nên phải soi kỹ lắm mới thấy một chi tiết cỏn con đó là hàng giả chữ sẽ có màu trắng tinh, còn hàng chính hãng thì chữ có màu trắng ngà. Khó quá có thể bỏ qua nhé, quan trọng là cái ruột bên trong, vì vỏ có thể lấy của hàng thật xài lại mà L

Bên ngoài thỏi son

Tiếp đến là thỏi son, bên ngoài thỏi son trước nhé!

- Điểm nhận biết dễ nhất là hình dáng thỏi son bên ngoài, hàng giả sẽ lớn hơn. Màu vỏ sẽ đen bóng chứ không phải đen mờ và có các hạt li ti óng ánh. Điểm này đối với hàng super fake thì chịu nhé, vì các “tiến sĩ” hàng nhái làm giống đến 90%, nếu bạn không có thỏi thật trên tay sẽ không nhận ra được.

Phân Biệt Ngay Son MAC Chính Hãng Và Giả F1 F2 ... Cho Đến Super Fake vỏ ngoài son

- Điểm thứ 2 là dòng chữ M.A.C trên thân son. Hàng giả dòng chữ này sẽ to, còn hàng thật nhỏ gọn hơn. Đặc biệt hàng thật dòng chữ này được in chìm nên sờ vào sẽ thấy, còn hàng fake chỉ in chữ bình thường lên thôi. Điểm nữa là do hàng giả in chữ lên nên sẽ có màu trắng, còn hàng chính hãng là màu trắng bạc nhé!

Phân Biệt Ngay Son MAC Chính Hãng Và Giả F1 F2 ... Cho Đến Super Fake tên thương hiệu

- Điểm thứ 3, khi các bạn sờ tay vào gần cuối thỏi son sẽ có cảm giác một đường viền nổi trên thỏi thật, còn hàng giả dù loại nào cũng không có điểm này nhé.

Phân Biệt Ngay Son MAC Chính Hãng Và Giả F1 F2 ... Cho Đến Super Fake đáy thỏi son

- Điểm thứ 4, là tem dưới đáy thỏi son. Đối với fake bình thường thì tem này không có đầy đủ các thông số như mã màu son, nơi sản xuất hoặc có thì chữ trên tem này có font chữ ngay ngắn trong khi thỏi thật có font chữ không đều nhau.

Phân Biệt Ngay Son MAC Chính Hãng Và Giả F1 F2 ... Cho Đến Super Fake đáy thỏi son chữ in

>>> Có thể bạn quan tâm 6 cách phân biệt ngay Son 3ce Velvet Lip Tint thật giả mà chị em nên biết

Đặc biệt nếu bóc lớp tem này đi, son thật phía trong sẽ có dòng chữ “REG DESIDN” được khắc nổi, còn hàng fake không có nhé, điểm này cũng được rất nhiều các bloger ở nước ngoài đưa ra.

Phân Biệt Ngay Son MAC Chính Hãng Và Giả F1 F2 ... Cho Đến Super Fake đáy có chữ red design

- Điểm thứ 5, chỉ cần đổi nắp thì đảm bảo nắp son sẽ không khớp và nghe tiếng tách quen thuộc mỗi khi đóng nắp son MAC, dù là hàng fake cỡ nào thì cũng không vừa khít được, điểm này các bạn cần có 1 thỏi son chính hãng mới thử được nhé.

Bên trong thỏi son

Tiếp tục so sánh các điểm khi mở nắp son.

- Điểm so sánh tiếp theo đó là khi mỏ nắp son, với son chính hãng các bạn sẽ cảm nhận thấy mùi hương vani thơm nhẹ nhàng ngọt ngào quyến rũ, còn hàng fake dù loại nào cũng không thể chế ra được mùi thơm giống như vậy. Đa số sẽ có mùi thơm kiểu rẻ tiền hoặc mùi nhựa.

 

Phân Biệt Ngay Son MAC Chính Hãng Và Giả F1 F2 ... Cho Đến Super Fake mùi hương

Son MAC chính hãng nằm bên phải

Một số hàng fake rẻ tiền có một điểm rất dễ nhận biết đó là nhựa phía trong lõi son màu đen, thay vì hàng chính hãng màu trắng. Tuy nhiên điểm nay một số hàng supper fake cũng đã làm giống y chang.

- Khi vặn hết thỏi son lên, nếu so sánh hai thỏi son sẽ thấy son thật có chất son lì, mịn trong khi hàng fake sẽ bóng mượt hơn. Cuối chân thỏi son hàng fake sẽ không được chau chuốt gọn gàng như hàng thật.

Phân Biệt Ngay Son MAC Chính Hãng Và Giả F1 F2 ... Cho Đến Super Fake thỏi son

- Khi test son lên tay, tất nhiên chất son hàng Fake không thể nhái được bởi công thức của MAC mà. Chất son thật sẽ lì mịn, trong khi hàng fake sẽ bị bột vón cục.

>>> Xem ngay nơi bán son MAC chính hãng nói không với hàng giả 

Trên là một số điểm mình tổng hợp lại để phân biệt son giả từ hàng fake rẻ tiền đến hàng super fake, mình sẽ kết lại một số điểm dễ nhận biết nhất dù là fake cỡ nào cũng không thể giống hàng chính hãng ở những điểm sau:

-  Mùi thơm vani của son

- Chất son lì mịn

- Bóc tem có dòng chữ “REG DESIDN” được khắc nổi

- Nắp hàng fake không bao giờ đậy vừa khít thỏi son hàng thật hoặc ngược lại

Hy vọng bài viết này sẽ góp phần nhỏ giúp các nàng tẩy chay được hàng giả, hàng fake nhé!

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Đền tiền gấp đôi nếu hàng giả

Miễn phí vận chuyển hàng trên 500.000 Đ

Hotline: 0963 053 386